Làm sao để phân biệt Tinh bột nghệ với Bột nghệ?

Làm sao để phân biệt Tinh bột nghệ với Bột nghệ?

Làm sao để phân biệt Tinh bột nghệ với Bột nghệ?

Bài viết hướng dẫn chi tiết Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ để các bạn không phải nhầm lẫn (cách chế biến, công dụng, màu sắc, mùi, khối lượng...)

Bột Nghệ:

Bột nghệ chỉ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ, chưa loại bỏ chất xơ và các tạp chất không cần thiết, thông thường khoảng 1,5 - 2kg củ nghệ tươi phơi khô xay ra được 1kg bột nghệ. Thường dùng để làm gia vị chế biến thức ăn.

Tinh bột Nghệ:

Để chế biến được 1kg tinh bột nghệ phải mất khoảng 25 - 30 kg củ nghệ tươi tuỳ từng chất lượng củ nghệ nhiều hay ít tinh bột. So với bột nghệ thì tinh bột nghệ nguyên chất đã được tách bỏ nhựa và dầu nghệ (nhựa và dầu nghệ rất có hại cho gan thận, gây táo bón khi uống nghệ). Vì vậy người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thụ được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng gan như khi dùng bột nghệ thông thường.
Cách nhận biết Tinh bột nghệ và Bột nghệ

Công dụng của Tinh Bột Nghệ:

Phòng và chữa các bệnh về đường ruột, đau dạ dày, đại tràng, hành tá tràng, giải độc về gan, ngăn ngừa ung thư, bế kinh, tích huyết. Bổ máu, lành sẹo nhanh, dưỡng da, ngăn lão hóa da, trị nám-tàn nhang, rất tốt cho phụ nữa sau khi sinh.

Đặc tính của Tinh Bột Nghệ:

- Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng các hóa chất trong chế biến ngoài nước sạch và hơi nước.
- Hàm lượng Curcumin cao.
- Mùi thơm dễ chịu do loại bỏ được mùi hắc trong đoạn đầu tinh dầu và trong nhựa.
- Nguyên chất, không sử dụng các chất pha trộn và các phụ gia thực phẩm.
- Trong tinh bột nghệ có chất chống oxy hóa là Curcumin và Tumeron có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau.

Share this:

Disqus Comments